Japanese Technology Transfer & Promotion of Vietnamese Technology-base Industry

Mar

The signing ceremony of cooperation agreement on Engineer Training Program – Working in Japan

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Công ty TNHH Esuhai phối hợp thành lập Trung tâm Đào tạo Kỹ sư - Làm việc Nhật Bản tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Dự kiến, khóa đầu tiên tuyển sinh 250 chỉ tiêu.

Ngày 3/3/2021, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Công ty TNHH Esuhai ký kết hợp tác đào tạo Kỹ sư - Làm việc tại Nhật Bản. Khóa đầu tiên dự kiến tuyển sinh 250 chỉ tiêu cho 5 ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ thực phẩm.

Theo nội dung hợp tác, 2 bên sẽ phối hợp thành lập Trung tâm Đào tạo Kỹ sư - Làm việc Nhật Bản tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Trung tâm này đào tạo theo đơn đặt hàng từ Công ty Esuhai; đồng thời điều phối chương trình đào tạo kỹ sư làm việc Nhật Bản, đào tạo năng lực tiếng Nhật, đào tạo và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh- Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho rằng: “Bản ghi nhớ sẽ tiếp tục góp phần vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực thông qua thiết lập khung hợp tác hai bên bao gồm đưa và tiếp nhận kỹ sư, kỹ thuật viên, thực tập sinh kỹ năng, lao động đặc định, du học sinh nghề trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Trên cơ sở bản ghi nhớ này và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, sẽ có nhiều thanh niên Vĩnh Long có cơ hội sang Nhật học tập và làm việc và khi trở về các em sẽ góp phần thúc đẩy phát triển của tỉnh và xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.

Ông Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Esuhai phát biểu: “Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên theo học chương trình này sẽ học song song cả chuyên môn kết hợp cùng chương trình đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc và định hướng tương lai sự nghiệp… để trước khi ra trường các bạn có đủ tự tin và chủ động chọn các cơ hội việc làm do công ty Esuhai giới thiệu và phái cử đi làm việc tại Nhật, từng bước thực hiện kế hoạch tương lai theo lộ trình đã vạch ra. Chúng tôi rất tin tưởng chương trình sẽ đem lại lợi ích thực sự cho các bạn sinh viên, thanh niên tham gia vào chương trình, và sau đó là đem lại lợi ích cho gia đình, cho quê hương Vĩnh Long và cho Việt Nam chúng ta”.
Lễ ký kết hợp tác chương trình đào tạo Kỹ sư - Làm việc Nhật Bản giữa trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long và Công ty TNHH Esuhai là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công của quá trình hợp tác hơn 5 năm giữa Nhà trường và Công ty, đồng thời tiếp tục mở ra con đường tương lai mới cho thanh niên tỉnh nhà, hướng đến mục tiêu dài hạn đó là sau 30 tuổi, các Kỹ sư được đào tạo trong khuôn khổ chương trình sẽ là nguồn nhân lực có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu hội nhập Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Vĩnh Long Online

Link tham khảo: https://tinyurl.com/yco8x49r

Nếu các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long quan tâm về chương trình đào tạo Kỹ sư - Làm việc Nhật Bản, mong muốn xây dựng tương lai của mình sau 30 tuổi trở thành chuyền trưởng, quản lý, trợ lý giám đốc, thông dịch viên cấp cao trong các công ty,... hãy nhanh tay gọi vào Hotline: (028) 777 96 222 để được Esuhai tư vấn nhé!

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng Esuhai - Kaizen Vĩnh Long để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

• Văn phòng: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
  • 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, Tp. Vĩnh Long
  • Hotline: 0906.864.877 (Ms. Hằng)